Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2013

Những câu hỏi phỏng vấn oái oăm“Từ 1 tới 1.000, cần bao nhiêu lần đoán để tìm ra một số cụ thể nếu bạn được nhận gợi ý 'cao hơn' hoặc 'thấp hơn' cho mỗi dự đoán của bạn?” (Công ty tuyển dụng: Facebook)
- “Hãy chấm điểm mức độ kỳ quặc của bạn theo thang điểm 1 – 10” (Công ty tuyển dụng: Capital One)
- “Hãy giải thích về điện động lực học lượng tử trong vòng 2 phút, bắt đầu” (Công ty tuyển dụng Intel)
- “ Căn phòng này có thể chứa được bao nhiêu quả bóng?” (Công ty tuyển dụng: PricewaterhouseCoopers)
- “Nếu bạn bị thu nhỏ lại chỉ bằng một chiếc bút chì và bị nhét vào máy xay sinh tố, bạn sẽ làm cách nào để thoát ra? (Công ty tuyển dụng: Goldman Sachs)
- "Bạn có một bó hoa gồm nhiều loại, ngoại trừ 2 bông hồng, 2 bông cúc và 2 bông tulip? Vậy bạn có bao nhiêu bông hoa?”; “Một quả táo giá 20 xu, một quả cam giá 40 xu, còn một quả nho giá 60 xu, vậy một quả lê có giá bao nhiêu?. Bạn có thể tìm thấy giá cho một quả lê hay không?" (Công ty tuyển dụng: Epic Systems).
- “Triết lý của võ thuật là gì?” (Công ty tuyển dụng: Aflac)
- “Hãy giải thích những gì đã xảy ra với đất nước chúng ta 10 năm qua?” (Công ty tuyển dụng: Boston Consulting)
- “Nếu có thể trở thành siêu nhân, bạn muốn trở thành ai?” (Công ty tuyển dụng: AT&T)
- “Bạn có thể cân một con voi bằng cách nào mà không sử dụng cân?” (Công ty tuyển dụng: IBM)
- “Nếu có 5.623 người tham gia một cuộc thi đấu, sẽ cần bao nhiêu vòng đấu để tìm ra người chiến thắng?” (Công ty tuyển dụng: Amazon)
- “Có bao nhiêu viên gạch để xây dựng nhà ở Thượng Hải?” (Công ty tuyển dụng: Deloitte Consulting)
- “Bạn có 5 lọ thuốc. Một lọ có 9g thuốc, những lọ khác có 10g. Bạn chỉ được sử dụng cân 1 lần. Vậy làm thế nào để bạn xác định lọ có 9g thuốc?” (Công ty tuyển dụng: eBay)
- “Bạn làm thế nào để marketing môn bóng bàn khi nó đã trở nên lỗi thời? Hãy liệt kê một số cách, sau đó nói chi tiết 1 cách” (Công ty tuyển dụng: Microsoft)
- “Có bao nhiêu điện thoại thông minh ở New York?”; “Bạn phải dùng bao nhiêu quả bóng rổ để nhét vừa phòng này" (Công ty tuyển dụng: Google)
- “Bạn có 20 nhân viên cấp dưới. Hãy tổ chức, sắp xếp họ để xác định số lượng xe đạp tiêu thụ ở khu vực của bạn trong năm ngoái?” (Công ty tuyển dụng: Schlumberger)
- “Bạn nghĩ gì về chuyện chỉ một số ít dân số kiếm được hơn 125.000$ một năm?” (Công ty tuyển dụng: New York Life)
- “Có 3 chiếc hộp. Một hộp chỉ có táo, một hộp chỉ có cam và một hộp có cả táo và cam. Các hộp được dán nhãn lẫn lộn. Chỉ mở một chiếc hộp và không nhìn vào bên trong, bạn lấy ra một miếng quả nhỏ. Chỉ nhìn vào đó, làm thế nào bạn có thể ngay lập tức dán lại nhãn cái hộp cho đúng?” (Công ty tuyển dụng: Apple)
- “Một chiếc máy bay 747 có thể chứa được bao nhiêu quả bóng đường kính 1 inch?” (Công ty tuyển dụng: SAIC)
- “Trong cả tuần, có bao nhiêu chai bia được uống ở thành phố này?” (Tuyển dụng của công ty Nielsen Company, vị trí Nghiên cứu phân tích thị trường).
- “Trong số 25 con ngựa, hãy chọn ra 3 con nhanh nhất. Được biết, trong mỗi cuộc đua, chỉ có 5 con có thể chạy với thời gian như nhau. Vậy yêu cầu phải có tối nhiểu bao nhiêu cuộc đua ngựa?” (Tuyển dụng của công ty truyền thông tài chính Bloomberg LP đối với vị trí phát triển phần mềm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét